วันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เทคโนโลยีสมัยใหม่

เทคโนโลยีสมัยใหม่

โดย น.ส. สาวิณี  รอดเริงรื่น  ม.5/2  เลขที่  2


1. Oho-idea สำหรับแนวคิดแปลกใหม่น่าสนใจของเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือในอนาคตหรือ Concept Phone ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตล้ำสมัย ฟังก์ชั่นการทำงานหลากหลาย ไม่ยึดติดกับรูปร่างลักษณะแบบ เดิมๆ ของโทรศัพท์มือถือในปัจจุบัน มาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ตอบ สนองผู้ ใช้งานและเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีในอนาคต
แนวคิดมือถือโทรศัพท์มือถือบอก สภาพดินฟ้าอากาศ (Weather Cell Phone Concept) มีแนวคิดและจุดเด่นตรงตัวเครื่องทำจากวัสดุ โปร่งใส ขนาดบางเฉียบ หน้าจอสามารถแสดงผลได้เต็มพื้นที่ตัวเครื่อง  ใช้ระบบสัมผัสในการควบคุมการทำงาน สามารถตรวจวัดสภาพอากาศในปัจจุบันแล้วแสดงผลบนตัวเครื่องได้ อย่างเช่น อากาศปลอดโปร่ง     หน้าจอจะใสแจ๋ว หากฝนตกตัวเครื่องก็จะมีหยดน้ำฝนเกาะอยู่ และถ้ามีหิมะตกหน้าจอก็จะเป็นฝ้าด้วยไอความเย็นของหิมะ และหากต้องการ โทรออกหรือเขียนข้อความ เพียงแค่ใช้ปากเป่าลมไปยังหน้าจอ         ก็สามารถเขียนตัวอักษรหรือวาดรูปต่างๆ ลงไปได้เลย
2. Mobile script Concept : แนวคิดหน้าจอระบบสัมผัส ที่สามารถดึงเข้า-ออก

โดยแนวคิดโทรศัพท์มือ ถือร่วมสมัย เพื่อต้องการความคล่องตัวในการใช้งาน ด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 9.5 นิ้วที่สามารถดึงเข้า- ออกจากตัวเครื่องด้านข้างได้ หรือที่เรียกว่า"Script Concept" ซึ่ง      เหมือนวิธีการส่งสาร จดหมายสมัยโบราณ ที่ส่งเป็นลักษณะม้วน        กระดาษ นับว่าเป็นแนวคิดที่ดี ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในสมัยใหม่ ได้ดีทีเดียว

ผลงานการออกแบบของ Aleksander Mukomelov

3.  
แนวคิดมือถือโทรศัพท์มือถือที่ต้องการเป็นมากกว่ามือถือธรรมดา เป็นแนวคิดสมาร์ทโฟนขนาดบางเฉียบ ติดโปรเจคเตอร์หรือเครื่องฉายภาพ (Projector Concept) ไว้ตรงกลางของตัวเครื่องรอยต่อระหว่างจอแสดง ผลที่สามารถหมุนขึ้นได้กับแผงปุ่มกด ผู้ใช้สามารถส่งภาพในโทรศัพท์ออกไปยังฉากหรือผนังเพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่ ได้
ผลงานการออกแบบของ Stefano Casanova 4.Pen Cell Phone Concept แนวคิดโทรศัพท์มือถือรูปทรงปากกา  
แนวคิดโทรศัพท์มือถือรูปทรงปากกา ความยาว 8.7 นิ้ว ปุ่มกดตัวเลข 
1-9 เรียงจากหัวปากกาไปด้านบน ถัดไปเป็นจอแสดงผล รองรับ
การ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD ภายในประกอบด้วยฟังก์ชั่นพื้น
ฐานเหมือนโทรศัพท์ทั่วไป เพียงแต่ว่าง่ายต่อการพกพาสะดวกกว่า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น